അംഗനവാടിയിലെ സ്പെഷ്യൽ ഉപ്പുമാവ് തയ്യാറാക്കാം Anganwadi Special Uppumaav (Simple Kerala Style Upma)
അംഗനവാടിയിലെ സ്പെഷ്യൽ ഉപ്പുമാവ് തയ്യാറാക്കാൻ സാധാരണ നമുക്ക് എപ്പോഴും പറയാറുള്ള കാര്യമാണ് അംഗനവാടിയിലെ വളരെ രുചികരമായിട്ടുള്ള ഉപ്പുമാവ് തയ്യാറാക്കുന്നത് നല്ലപോലെ വറുത്തെടുക്കുക പാൻ വച്ച് ചൂടാകുമ്പോൾ അതിലേക്ക് ആവശ്യത്തിന് നീ ഒഴിച്ചുകൊടുത്ത്
Ingredients:
- Rava (semolina) – 1 cup
- Water – 2 1/2 cups
- Coconut oil – 2 tbsp
- Mustard seeds – 1/2 tsp
- Curry leaves – 1 sprig
- Green chilies – 1-2, slit (optional, for mild spice)
- Ginger – 1/2 tsp, finely chopped (optional)
- Small onions (shallots) – 5-6, finely chopped (optional)
- Grated coconut – 2-3 tbsp (optional, for added flavor)
- Salt – to taste
അതിലേക്ക് കടുക് ചുവന് മുളക് കറിവേപ്പില ഇഞ്ചി പച്ചമുളക് എന്നിവ ചേർത്ത് സവാളയും ചേർത്ത് നല്ലപോലെ വഴറ്റിയെടുത്തു ഉപ്പും ചേർത്ത് അതിനുശേഷം ഇതിലേക്ക് നമുക്ക് കുറച്ച് ക്യാരറ്റ് ചെയ്തുകൊടുത്ത് അതിലേക്ക് നമുക്ക് ആവശ്യത്തിന് വെള്ളം ഒഴിച്ചു കൊടുത്തു
ഇതിലേക്ക് ഉപ്പും ചേർത്ത് നാരങ്ങാനീരും ചേർത്തതിനുശേഷം വെള്ളം തിളച്ചു കഴിയുമ്പോൾ അതിലേക്ക് റവ കൂടി ചേർത്ത് പെട്ടെന്ന് ഇളക്കി യോജിപ്പിച്ചെടുക്കുക ഇതൊരു പ്രത്യേക സ്വാദാണ് എങ്ങനെയാണ് ഉണ്ടാക്കുന്നത് എന്ന് വിശദമായിട്ട് വീഡിയോ കൊടുത്തിട്ടുണ്ട് വീഡിയോ നിങ്ങൾക്ക് ഇഷ്ടമായാൽ ചാനൽ സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യാനും ലൈക് ചെയ്യാനും ഷെയർ ചെയ്യാനും മറക്കരുത്