ബീറ്റ്റൂട്ടും ഉണക്കമുന്തിരിയും കൊണ്ട് നല്ല കിടിലൻ അച്ചാർ ഉണ്ടാക്കാം Beetroot and Dry Grapes Pickle Recipe

ബീറ്റ്റൂട്ട് ഉണക്കമുന്തിരിയും കൊണ്ട് നല്ല കിടിലൻ അച്ചാർ ഉണ്ടാക്കാം കമ്പ്യൂട്ടർ ഇതുപോലെ നമുക്ക് ഉണ്ടാക്കിയെടുത്തുകഴിഞ്ഞാൽ കുറെനാൾ സൂക്ഷിച്ചുവയ്ക്കാൻ പറ്റുന്ന രുചികരമായ ഒരു അച്ചാറാണ് ഈ അച്ചാർ ഉണ്ടാക്കിയെടുക്കുന്നത് ബീറ്റ്റൂട്ടാ നീ ചെറിയ കഷണങ്ങളായിട്ട് മുറിച്ചെടുക്കുക

Ingredients

  • 1 cup beetroot, grated
  • 1/2 cup dry grapes (raisins)
  • 1 tablespoon sesame oil or mustard oil
  • 1 teaspoon mustard seeds
  • 1/2 teaspoon fenugreek seeds
  • 2 dried red chilies
  • 1 sprig curry leaves
  • 1 teaspoon ginger, finely chopped
  • 1 teaspoon garlic, finely chopped
  • 1 teaspoon red chili powder (adjust to taste)
  • 1/2 teaspoon turmeric powder
  • 1 tablespoon vinegar (adjust for tanginess)
  • 1 tablespoon jaggery or sugar (optional, for sweetness)
  • Salt, to taste

അതിനുശേഷം അടുത്തതായി ചെയ്യേണ്ടത് ഒരു പാൻ ചൂടാകുമ്പോൾ അതിലേക്ക് ആവശ്യത്തിന് എണ്ണ ഒഴിച്ച് കൊടുത്ത് അതിലേക്ക് നമുക്ക് ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും പച്ചമുളകും കടുകും ചുവന്ന മുളകും കറിവേപ്പിലയും ചേർത്ത് ആവശ്യത്തിന് ബീറ്റ്റൂട്ടും ചേർത്ത് നന്നായിട്ട് ഉപ്പും ചേർത്ത് ഇളക്കി യോജിപ്പിച്ച് കുറച്ചു വെള്ളം ഒഴിച്ച് ഒന്ന് വേവിച്ചെടുക്കാം അതിനുശേഷം

ഇതിലേക്ക് മഞ്ഞൾപ്പൊടി മുളകുപൊടി വിനാഗിരി എന്നിവ ചേർത്ത് ഇതിലേക്ക് തന്നെ ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പും ചേർത്ത് കറിവേപ്പിലയും ചേർത്ത് ഈന്തപ്പഴം ചേർത്ത് ചെറിയ തീയിൽ കുറച്ചു വെള്ളം മാത്രം ഒഴിച്ച് അടച്ചുവെച്ച് വേവിച്ച് എണ്ണ തെളിയുന്നതുവരെ ഇളക്കി കൊടുത്തു കൊണ്ടിരിക്കുക വളരെ രുചികരമായിട്ടുള്ള ഒരു അച്ചാറാണ് ഇത് ബിരിയാണിയുടെ കൂടെ കഴിക്കാൻ എല്ലാവർക്കും ഇഷ്ടമാകും തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം കൊടുത്തിട്ടുണ്ട് വീഡിയോ നിങ്ങൾക്ക് ഇഷ്ടമായാൽ ചാനൽ സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യാൻ ലൈക് ചെയ്യാനും ഷെയർ ചെയ്യാനും മറക്കരുത്