തേങ്ങാ പത്തിരി ഉണ്ടാക്കിയെടുക്കാൻ ഇത്ര എളുപ്പമായിരുന്നോ Coconut Pathiri Recipe
തേങ്ങാപ്പാല് തയ്യാറാക്കാൻ ഇത്ര എളുപ്പമായിരുന്നു വളരെ രുചികരമായിട്ടുള്ള ഒന്നാണ് തേങ്ങാപ്പാൽ വളരെ ഹെൽത്തി ആയിട്ടുള്ള ട്രഡീഷണൽ ഒന്നാണ് തേങ്ങാപ്പീ മലബാർ ഏരിയകളിൽ വളരെ എളുപ്പത്തിൽ എല്ലാ ദിവസവും ഉണ്ടാക്കിയെടുക്കുന്നത് കൂടിയാണ് തേങ്ങാ പത്തിരി
Ingredients
For the Dough:
- Rice flour: 1 cup (fine quality, roasted)
- Water: 1 cup
- Salt: A pinch
- Oil: 1 tsp
For the Coconut Filling:
- Grated coconut: 1 cup (fresh preferred)
- Sugar or jaggery: 3-4 tbsp (adjust to taste)
- Cardamom powder: 1/4 tsp
ഉണ്ടാക്കിയെടുക്കുന്നതിനായിട്ട് നമുക്ക് ചെയ്യേണ്ടത് ആദ്യം നമുക്ക് അരി നല്ലപോലെ വെള്ളത്തിൽ കുതിർത്ത് നന്നായിട്ടൊന്ന് അരച്ചെടുക്കുക അല്ലെങ്കിൽ നമുക്ക് അരിപ്പൊടിയിലേക്ക് ആവശ്യത്തിന് ഒപ്പം വെള്ളവും കുറച്ചു എണ്ണയും ചേർന്ന് നല്ലപോലെ കുഴച്ചെടുക്കുക ആവശ്യത്തിനു തേങ്ങ കൂടി ചേർത്ത് കൊടുക്കുക നല്ലൊരു വിജയകരമായിട്ടുള്ള നടത് നന്നായിട്ട് കുഴച്ചെടുക്കുകയാണ്. അതിനുശേഷം ചെറിയ ഉരുളകളാക്കി എടുത്തു
ഒന്ന് പരത്തി എടുത്തതിനുശേഷം നമുക്ക് ഇതിനെ ദോശക്കല്ലിൽ ഇട്ടു വേകിച്ചു എടുക്കാവുന്നതാണ്. തയ്യാറാക്കാൻ വളരെ എളുപ്പമാണ് ഇത് വെറുതെ കഴിക്കാൻ തന്നെ നല്ല രുചികരമാണ് കറി കൂട്ടി കഴിക്കുന്നവരുണ്ട് എല്ലാവർക്കും ഒരുപാട് ഇഷ്ടമാവുകയും ചെയ്യും പെട്ടെന്ന് ഉണ്ടാക്കിയെടുക്കാൻ സാധിക്കുകയും ചെയ്യുന്നതല്ല ഹെൽത്തി ആയിട്ടുള്ള ഒരു റെസിപ്പി കൂടിയാണിത്.