ഉണക്കച്ചെമ്മീൻ ചമ്മന്തിപ്പൊടി തയ്യാറാക്കാം Dry Prawns Chutney Powder Recipe

ഉണക്കച്ചെമ്മീൻ ചമ്മന്തി പൊടി തയ്യാറാക്കാൻ വളരെ എളുപ്പത്തിൽ ഉണ്ടാക്കിയെടുക്കാൻ പറ്റുന്ന ഉണക്ക ചെമ്മീൻ ചമ്മന്തിപ്പൊടി ഇത് തയ്യാറാക്കി എടുക്കുന്നതിനേക്കാൾ നമുക്ക് ചെയ്യേണ്ടത് ഇത്രമാത്രമേയുള്ളൂ നല്ലപോലെ വൃത്തിയാക്കി എടുത്തതിനുശേഷം കഴുകി വൃത്തിയാക്കി എടുത്തതിനുശേഷം ഒരു പാൻ വച്ച് ചൂടാകുമ്പോൾ അതിലേക്ക്

Ingredients

  • Dry prawns (unakka chemmeen): 1 cup
  • Grated coconut: 1 cup
  • Dry red chilies: 5-6 (adjust to taste)
  • Garlic cloves: 4-5
  • Tamarind: A small piece (about the size of a marble)
  • Curry leaves: 1 sprig
  • Salt: To taste
  • Coconut oil: 1 tsp (optional, for roasting)

ചേർത്ത് കൊടുത്ത് നല്ലപോലെ ഇതൊന്നു വാർത്തെടുക്കുക അതിനുശേഷം നന്നായിട്ട് വറുത്തതിനുശേഷം ഇതിലേക്ക് ചുവന്ന മുളക് ആവശ്യത്തിന് പുളി അതിലേക്ക് തന്നെ ആവശ്യത്തിന് കറിവേപ്പിലയും ചേർത്ത് നല്ലപോലെ ഒന്ന് വറുത്തെടുത്തതിനുശേഷം ഇതിനെ നമുക്ക് ഒരു മിക്സിയുടെ ജാറിലേക്ക് ഇട്ടു കൊടുക്കാം അതിലേക്ക് നമുക്ക് വറുത്ത ചെമ്മീനും ബാക്കി ചേരുവകളും

Ensure all ingredients are roasted well to enhance the flavor and shelf life of the chutney powder.Adjust the spice level by increasing or decreasing the number of dry red chilies.Always store the chutney powder in a moisture-free container for better shelf life.

അതിലേക്ക് ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പും ചേർത്ത് നന്നായിട്ട് വറുത്തെടുക്കുക തേങ്ങ കൂടെ നമുക്ക് വറുത്ത് പൊടിച്ച് ചേർത്തു കൊടുക്കാവുന്നതാണ് തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യാനും ലൈക് ചെയ്യാനും ഷെയർ ചെയ്യാനും മറക്കരുത് ചോറിന്റെ കൂടെ കഴിക്കാൻ ഒരു കറിയാണ്.