ഹോട്ടലിൽ നല്ല കുറുകിയ അയലക്കറി തയ്യാറാക്കാം Hotel-Style Ayala (Mackerel) Curry
ഹോട്ടലിൽ നല്ല കുറുകിയ മീൻ കറി തയ്യാറാക്കാൻ വളരെ പെട്ടെന്ന് ഉണ്ടാക്കിയെടുക്കാൻ പറ്റുന്ന മീൻ കറി തയ്യാറാക്കുന്നതിനായിട്ട് മീൻ നല്ലപോലെ കഴുകി വൃത്തിയാക്കി എടുത്തതിനുശേഷം കറി ഉണ്ടാക്കാനായിട്ട് തേങ്ങ മഞ്ഞൾപ്പൊടി മുളകുപൊടി
Ingredients:
For the Curry:
- Ayala (Mackerel) – 4-5 cleaned pieces
- Coconut oil – 2 tbsp
- Mustard seeds – 1/2 tsp
- Fenugreek seeds – 1/4 tsp
- Curry leaves – 2 sprigs
- Shallots – 6-8, sliced
- Garlic – 4-5 cloves, chopped
- Ginger – 1-inch piece, chopped
- Green chilies – 2, slit
- Tomato – 1 medium, chopped
- Tamarind – a small lemon-sized ball, soaked in water
- Water – 2 cups
- Salt – to taste
Spice Powders:
- Turmeric powder – 1/2 tsp
- Kashmiri chili powder – 2 tsp (for color)
- Spicy red chili powder – 1 tsp (adjust to taste)
- Coriander powder – 2 tsp
- Fenugreek powder – 1/4 tsp (optional, for extra flavor)
For Coconut Paste (Optional for a thicker gravy):
- Grated coconut – 1/2 cup
- Shallots – 2
- Curry leaves – a few
- Water – as needed
മല്ലിപ്പൊടി എന്നിവ ചേർത്ത് ഉലുവപ്പൊടിയും ചേർത്ത് നന്നായിട്ട് അരച്ചെടുക്കുക. അതിനുശേഷം ഒരു പാൻ വച്ച് ചൂടാകുമ്പോൾ അതിലേക്ക് ആവശ്യത്തിനു എണ്ണ ഒഴിച്ചുകൊടുത്തു ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പച്ചമുളക് ചേർത്തുകൊടുത്ത് നന്നായി വഴറ്റിയെടുത്ത് അതിലേക്ക്
പുളിവെള്ളവും ചേർത്ത് കൊടുത്ത ആവശ്യത്തിന് അരപ്പും ചേർത്തു കൊടുത്താൽ മീനും ചേർത്ത് നല്ലപോലെ അടച്ചുവെച്ച് വേവിച്ചെടുക്കുക നല്ല കുറുകിയ മീൻ കറിയാണ് കൊടുത്തിട്ടുണ്ട് വീഡിയോ നിങ്ങൾക്ക് ഇഷ്ടമായാൽ ചാനൽ സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യാനും ലൈക് ചെയ്യാനും ഷെയർ ചെയ്യാനും മറക്കരുത്