കടല വരട്ടിയത് കഴിച്ചിട്ടുണ്ട് ഇല്ലെങ്കിൽ നിങ്ങൾ തീർച്ചയായിട്ടും കഴിക്കണം Kadala Varattiyathu Recipe

കടല് വരട്ടിയത് നമുക്ക് ചോറിന്റെ കൂടെ ഒക്കെ കഴിക്കാൻ സാധിക്കും ഇത് നമുക്ക് ഉണ്ടാക്കിയെടുക്കാൻ ആയിട്ട് കടലിലെ നല്ലപോലെ വെള്ളത്തിൽ കുതിർത്തതിനു ശേഷം കുക്കറിലേക്ക് അതിനുശേഷം അടുത്തതായി ചെയ്യേണ്ടത് നമുക്ക് ഉണ്ടാക്കിയെടുക്കുന്നതിനായിട്ട്

Ingredients

For the Kadala (Chickpeas):

  • Black chickpeas (kala chana): 1 cup (soaked overnight)
  • Water: 3 cups (for pressure cooking)
  • Salt: To taste

For the Masala:

  • Grated coconut: 1 cup
  • Shallots: 4-5
  • Garlic: 2 cloves
  • Dry red chilies: 3-4
  • Coriander powder: 1 tbsp
  • Fennel seeds: 1 tsp
  • Turmeric powder: 1/4 tsp
  • Curry leaves: 1 sprig
  • Coconut oil: 2 tbsp

For Tempering:

  • Mustard seeds: 1/2 tsp
  • Dry red chilies: 2, broken
  • Curry leaves: 1 sprig

ആവശ്യത്തിന് കുറച്ച് എണ്ണ ഒഴിച്ച് കടുകും ചുവന്ന മുളകും കറിവേപ്പിലയും ചേർത്ത് അതിനെക്കുറിച്ച് സവാള ചേർത്ത് നല്ലപോലെ വഴറ്റി എടുത്തതിനുശേഷം അതിലേക്ക് മുളകുപൊടി മഞ്ഞൾപ്പൊടിയും മല്ലിപ്പൊടിയും ഗരം മസാല ഉപ്പും ചേർത്ത് കുറച്ച് കറിവേപ്പിലയും ചേർത്തതിനുശേഷം നല്ലപോലെ മിക്സ് ചെയ്ത് യോജിപ്പിച്ച് എടുക്കാൻ വളരെ രുചികരമായിട്ട് റെസിപ്പിയാണ്.

ഇതുപോലെ ഒന്നു വഴറ്റിയെടുത്ത് കഴിഞ്ഞാൽ എല്ലാവർക്കും ഒരുപാട് ഇഷ്ടപ്പെടുന്ന ഒന്നാണ് നമുക്ക് ചോറിന്റെ കൂടെ കഴിക്കാൻ അതുപോലെ വളർത്തി കഴിക്കാൻ വളരെ നല്ലതാണ് തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം നിങ്ങൾക്ക് ഇഷ്ടമായാൽ ചാനൽ സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യാനും ഷെയർ ചെയ്യാനും മറക്കരുത്