നല്ല കിടിലൻ ടെസ്റ്റിൽ കല്ലുമ്മക്കായ ഫ്രൈ Kallummakkaya Narachithu/ stuffed mussels- Kerala style
കിടിലൻ നല്ല കല്ലുമ്മക്കായ ഫ്രൈ (നല്ല കിടിലൻ ടെസ്റ്റിൽ കല്ലുമ്മക്കായ ഫ്രൈ Kallummakkaya Fry (Mussels Fry) Recipe) ചെയ്തത് എങ്ങനെ തയ്യാറാക്കാം എന്ന് നോക്കാം. കല്ലുമ്മക്കായ നല്ലപോലെ കഴുകി വൃത്തിയാക്കി ക്ലീൻ ചെയ്തെടുത്തതിനുശേഷം ഇത് ഫ്രൈ ചെയ്ത് ചെയ്യുന്നതിനായിട്ട് ചെറിയുള്ളി നന്നായിട്ട് ചതച്ച് എടുക്കുക ഒരു പാൻ വച്ച് ചൂടാകുമ്പോൾ അതിലേക്ക് ആവശ്യത്തിനുള്ള എണ്ണ ഒഴിച്ചുകൊടുത്ത് അതിലേക്ക് ചെറിയ ഉള്ളി ചേർത്ത് കൊടുത്ത്
Ingredients:
For Cooking the Beef:
- Beef: 500g (cut into small pieces)
- Turmeric powder: ½ tsp
- Red chili powder: 1 tsp
- Coriander powder: 1 tsp
- Ginger-garlic paste: 1 tbsp
- Garam masala: ½ tsp
- Salt: To taste
- Water: As needed
For Frying and Masala:
- Oil: 3-4 tbsp (coconut oil preferred for authentic flavor)
- Onions: 2 medium (thinly sliced)
- Green chilies: 2-3 (slit)
- Curry leaves: 2 sprigs
- Pepper powder: 1 tsp
- Fennel powder: ½ tsp
- Lemon juice: 1 tsp (optional)
- Coriander leaves: For garnish
നല്ലപോലെ ഒന്ന് വഴറ്റിയെടുത്ത് അതിലേക്ക് തന്നെ മഞ്ഞൾപ്പൊടി മുളകുപൊടി ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പച്ചമുളക് ഒപ്പം തന്നെ അതിലേക്ക് ഗരം മസാല വളരെ കുറച്ച് ചേർത്ത് കൊടുത്ത് കുരുമുളക് പൊടിയും ചേർത്ത് നല്ലപോലെ വഴറ്റി യോജിപ്പിച്ച് പച്ചമുളക് കീറിയത് ഇട്ടുകൊടുത്ത് കറിവേപ്പില ഉപ്പും ചേർത്ത് നല്ലപോലെ മസാല റെഡിയായി കഴിയുമ്പോൾ അതിലേക്ക് കല്ലുമ്മക്കായ ചേർത്തുകൊടുത്ത നന്നായിട്ട് ഇതിനെ ഒന്ന് വഴറ്റി യോജിപ്പിച്ച് എടുത്ത് കുറച്ചു
വെള്ളം മാത്രം ഒഴിച്ച് അടച്ചുവെച്ച് വേവിച്ച് ഡ്രൈ ആക്കി എടുക്കുകയാണ് ചെയ്യുന്നത് നല്ല രുചികരമായ റെസിപ്പിയാണ് എല്ലാവർക്കും ഒരുപാട് ഇഷ്ടപ്പെടുന്ന ഹെൽത്തി ആയിട്ടുള്ള റെസിപ്പി കൂടിയാണിത് Kallummakkaya തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം നിങ്ങൾക്ക് ഇഷ്ടമായാൽ ചാനൽ സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യാൻ ലൈക് ചെയ്യാനും ഷെയർ ചെയ്യാനും മറക്കരുത്.