കണ്ണൂർ സ്പെഷ്യൽ നെയ്യട നാവിൽ അലിഞ്ഞ് ഇറങ്ങും സ്വാദിൽ. Kannur Special Neyyada Recipe

Kannur special neyyada recipe കണ്ണൂർ സ്പെഷ്യൽ നല്ല സൂപ്പർ നെയ്യുടെ തയ്യാറാക്കാം എല്ലാവർക്കും ഈയൊരു നീ ഇഷ്ടമാണ് കാരണം ഇത് വളരെയധികം സോഫ്റ്റ് ആണ് നല്ല രുചികരമാണ് ഒരുപാട് മധുരം ഇല്ലാതെ ഒരുപാട് സോഫ്റ്റ് ആയിട്ടുള്ള നല്ല ഹെൽത്തി ആയിട്ടുള്ള ഒരു പലഹാരമാണ് ഈ ഒരു പലഹാരം തയ്യാറാക്കാൻ ആയിട്ട് നമുക്ക് അരിപ്പൊടിയാണ് വേണ്ടത്

Ingredients:

For the Dough:

  • 1 cup All-purpose flour (Maida)
  • 2 tbsp Rice flour (for crispiness)
  • 2 tbsp Ghee (clarified butter)
  • ¼ tsp Baking soda (optional, for softness)
  • ¼ tsp Salt
  • Water (as needed, to form the dough)

For the Filling:

  • ½ cup Grated Coconut
  • ½ cup Jaggery (grated, or brown sugar as an alternative)
  • 1 tbsp Ghee
  • ½ tsp Cardamom Powder
  • 1 tbsp Cashew nuts (chopped, optional)
  • 1 tbsp Raisins (optional)

For Frying:

  • Ghee or Oil (for deep frying)

ഹരി ഉള്ളത് നന്നായിട്ട് കുതിർത്തതിനു ശേഷം അടുത്തതായി ചെയ്യേണ്ടത് ഇതിലേക്ക് ആവശ്യത്തിന് നെയ്യും കുറച്ച് ഉപ്പും ചേർത്ത് നല്ലപോലെ അരച്ചെടുക്കണം അരച്ചു കഴിഞ്ഞാൽ പിന്നെ ചെയ്യേണ്ടത് ഇതിലേക്ക് ആവശ്യത്തിനുള്ള പഞ്ചസാരയും കൂടി ചേർത്ത് ഏലക്ക പൊടിയും ചേർന്ന് നല്ലപോലെ മിക്സ് ചെയ്ത് യോജിപ്പിച്ചതിനു ശേഷം

ഒരു പാൻ ചൂടാവുമ്പോൾ നെയ്യ് ഒഴിച്ച് അതിൽ ഒരു ലേയറിൽ ആദ്യം ആ ഒഴിച്ച് അതൊന്നു ചൂടായി തുടങ്ങുമ്പോൾ വീണ്ടും അടുത്ത ലയർ അതായത് ഓരോ ലെയർ നമുക്ക് ഒന്നും വെന്തതിനുശേഷം മാത്രമേ മാവ് വീണ്ടും വീണ്ടും ഒഴിക്കാൻ പാടുള്ളൂ അങ്ങനെ കുറച്ച് അധികം ലെയേസ് ആയി കഴിയുമ്പോൾ നമുക്ക്

ഇതിന് അടച്ചുവെച്ച് ചെറിയ തീയിൽ വേവിച്ചെടുക്കാവുന്ന വളരെ രുചികരം ഹെൽത്തി ടേസ്റ്റി പണി എല്ലാവർക്കും ഇഷ്ടമാവുകയും തയ്യാറാക്കാൻ വളരെ എളുപ്പമാണ് പെട്ടെന്ന് ഉണ്ടാക്കിയെടുക്കാൻ പറ്റുന്ന ഈ ഒരു നെയ്യുടെ റെസിപ്പി വീഡിയോ എടുത്തിട്ടുണ്ട് വീഡിയോ നിങ്ങൾക്ക് ഇഷ്ടമായാൽ ചാനൽ സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യാനും ലൈക് ചെയ്യാനും ഷെയർ ചെയ്യാനും മറക്കരുത്.