മൊരു കാച്ചുമ്പോൾ ഈ ഒരു ചേരുവ കൂടി ചേർത്തു നോക്കൂ. Kerala Special Curd Curry (Moru Curry)

Kerala special curd curry recipe. ഒരുപോലെ നിങ്ങൾ ചെയ്തു നോക്കൂ സാധാരണ നമ്മൾ എളുപ്പത്തിൽ ഉണ്ടാക്കുന്ന ഏറ്റവും പെട്ടെന്ന് ഉണ്ടാക്കുന്ന ഒരു കറി തന്നെയാണ് ഒരു കൂട്ടം തയ്യാറാക്കുമ്പോൾ നമുക്ക് ശ്രദ്ധിക്കേണ്ട കുറച്ചു കാര്യങ്ങൾ ഉണ്ട്.

Ingredients:

For the Curd Curry:

  • 1½ cups Curd (Yogurt)
  • 2 cups Water
  • 1 small Onion (finely chopped)
  • 1 Green Chili (slit)
  • 1-2 tsp Ginger-Garlic Paste
  • 1 tsp Turmeric Powder
  • 1 tsp Red Chili Powder (adjust to spice level)
  • Salt to taste
  • ½ tsp Rice Flour or Cornflour (optional, to thicken the curry)

For Tempering:

  • 1 tbsp Coconut Oil
  • 1 tsp Mustard Seeds
  • 1 sprig Curry Leaves
  • 2 Dry Red Chilies
  • ½ tsp Fenugreek Seeds (Uluva)
  • 1 tsp Cumin Seeds

ഇത്രയും എളുപ്പത്തിൽ തയ്യാറാക്കുന്ന മോരിൽ എന്താണ് നമ്മൾ ശ്രദ്ധിക്കാനുള്ളത് എന്ന് നിങ്ങൾക്ക് തോന്നാം പക്ഷേ ഒരു ചെറിയ ചേരുവ ചേർത്ത് കഴിഞ്ഞാൽ പെട്ടെന്ന് തന്നെ മാറുകയാണെങ്കിൽ ഒരു ചേരുവയാണ് നമ്മളോട് കാണുന്നത് നിങ്ങൾക്ക് വിശദമായിട്ട് വീഡിയോയിൽ കാണാവുന്നതാണ് എന്നാലും.

ഇത് തയ്യാറാക്കുന്നതിനായിട്ട് ആദ്യം ചെയ്യേണ്ടത് നമുക്ക് തേങ്ങ പച്ചമുളക് ജീരകം മഞ്ഞൾപ്പൊടിയുടെ ഒപ്പം തന്നെ ഒരു രണ്ട് അല്ലി വെളുത്തുള്ളി കൂടി ചേർത്ത് അരച്ചെടുക്കുക അതിനുശേഷം ഒരു പാൻ വച്ച് ചൂടാകുമ്പോൾ അതിലേക്ക് ആവശ്യത്തിനു എണ്ണ ഒഴിച്ചുകൊടുത്തു ചുവന്ന മുളക് കറിവേപ്പില എന്നിവ ചേർത്ത് കൊടുത്ത് അതിലേക്ക് ഒരു അരപ്പ് ചേർത്ത് നന്നായിട്ട് ചൂടായി കഴിയുമ്പോൾ അതിലേക്ക് ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പും ചേർത്ത് കൊടുത്ത് നല്ലപോലെ ഇളക്കി യോജിപ്പിച്ച് തന്നത് കഴിയുമ്പോൾ ഇതിലേക്ക് കട്ട തൈരും ഒന്ന് മിക്സിയിൽ അടിച്ചത് ചേർത്ത് കൊടുക്കാം.

തയ്യാറാവ വളരെ എളുപ്പം പെട്ടെന്ന് നമുക്ക് തയ്യാറാക്കി എടുക്കാൻ പറ്റുന്നതുമായി ഈ ഒരു മോരുകൻ എല്ലാവർക്കും ഒരുപാട് ഇഷ്ടമാണ് പെട്ടെന്ന് ഉണ്ടാക്കിയെടുക്കാനും സാധിക്കും തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം വിശദമായിട്ട് വീഡിയോ കൊടുത്തിട്ടുണ്ട് വീഡിയോ നിങ്ങൾക്ക് ഇഷ്ടമായാൽ ചാനൽ സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യാനും ലൈക് ചെയ്യാനും ഷെയർ ചെയ്യാനും മറക്കരുത് ചോറിന്റെ കൂടെ കഴിക്കാൻ നല്ലൊരു ബെസ്റ്റ് കറിയാണിത്. Video credits : Village cooking