മീൻ തലക്കറി തയ്യാറാക്കി എടുക്കാം എങ്ങനെയാണെന്ന് നോക്കാം Kerala Thala Curry (Goat Head Curry)
മീൻ തല തയ്യാറാക്കി എടുക്കുന്നതിന് നമുക്ക് ചെയ്യേണ്ടത് ഇത്ര മാത്രമേ ഉള്ളൂ വളരെ ഹെൽത്തിയായിട്ട് രുചികരമായിട്ടു ഉണ്ടാക്കിയെടുക്കാൻ പറ്റുന്ന ഈ ഒരു റെസിപ്പി നിങ്ങൾക്ക് ഉണ്ടാക്കുന്നതിനായിട്ട് ആദ്യം വീണ്ടും തല നല്ലപോലെ ഒന്ന് കഴുകി വൃത്തിയാക്കി കട്ട് ചെയ്ത് എടുക്കുക. അടുത്തതായിട്ട് ചെയ്യേണ്ടത് ഇനി നമുക്ക് ഒരു ചട്ടി വെച്ച് ചൂടാകുമ്പോൾ ആവശ്യത്തിനു
Ingredients
For Cleaning and Cooking the Goat Head:
- Goat head (thala): 1 (cleaned and cut into pieces)
- Turmeric powder: 1 tsp
- Salt: To taste
- Water: Enough to cook
For the Masala:
- Grated coconut: 1 cup
- Coriander powder: 2 tbsp
- Red chili powder: 1 tbsp
- Turmeric powder: ½ tsp
- Shallots: 4-5
- Garlic: 2 cloves
- Fennel seeds: 1 tsp
- Cinnamon stick: 1 small piece
- Cloves: 2-3
- Cardamom: 2 pods
- Coconut oil: 1 tbsp
For the Curry:
- Onion: 1 large (sliced)
- Green chilies: 2-3 (slit)
- Ginger-garlic paste: 1 tbsp
- Tomato: 1 medium (chopped)
- Curry leaves: 2 sprigs
- Coconut oil: 2 tbsp
- Salt: To taste
For Tempering (Optional):
- Mustard seeds: 1 tsp
- Dried red chilies: 2
- Curry leaves: 1 sprig
- Coconut oil: 1 tbsp
എന്നെ ഒഴിച്ചുകൊടുത്ത അതിലേക്ക് ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പച്ചമുളക് ചേർത്തുകൊടുത്ത് കറിവേപ്പില ചേർത്ത് കൊടുത്തതിനു ശേഷം ഇത് നല്ലപോലെ വഴറ്റിയെടുക്കുക അതിലേക്ക് തക്കാളിയും ചേർത്ത് നന്നായി വഴറ്റിയെടുത്തു മഞ്ഞൾപൊടി മുളകുപൊടിയും മല്ലിപ്പൊടി ഉലുവപ്പൊടി എന്നിവ ചേർത്ത് നല്ലപോലെ വഴറ്റി യോജിപ്പിച്ച് എടുത്തതിനുശേഷം അടുത്തതായി ഇതിലേക്ക് ചെയ്യേണ്ടത് ഇത്രമാത്രമേയുള്ളൂ ഇനി
നമുക്ക് അതിലേക്ക് മീൻ തലോടി ചേർത്ത് പുളിവെള്ളവും ചേർത്ത് അടച്ചുവെച്ച് വേവിച്ച് കുറുക്കിയെടുക്കുക നല്ല രുചികരമായ ഒരു കറിയാണ് എല്ലാവർക്കും ഒരുപാട് ഇഷ്ടമാണ് തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം കൊടുത്തിട്ടുണ്ട് വീഡിയോ നിങ്ങൾക്ക് ഇഷ്ടമായാൽ സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യാൻ ലൈക് ചെയ്യാനും ഷെയർ ചെയ്യാനും മറക്കരുത്