മീന് ഇതുപോലെ മുളകിട്ട് നിങ്ങൾക്കുണ്ടാക്കി എടുത്താൽ എത്ര വേണമെങ്കിലും ചോറ് കഴിക്കാൻ ഇതുമാത്രം മതി. ഇതുപോലെ മുളകിടുന്നതിനായിട്ട് ആദ്യം ചെയ്യേണ്ടത് നല്ലപോലെ കഴുകി വൃത്തിയാക്കി എടുത്തതിനുശേഷം ചട്ടിയിലേക്ക് ആവശ്യത്തിന് ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പച്ചമുളക് കറിവേപ്പില കടുക് ചുവന്ന മുളകും ചേർത്തുകൊടുത്ത അതിലേക്ക് സവാളയും
ചേർത്ത് നല്ലപോലെ വഴറ്റിയെടുത്ത് മഞ്ഞൾപ്പൊടി മുളകുപൊടി കാശ്മീരി മുളകുപൊടിയും മല്ലിപ്പൊടി എന്നിവ ചേർത്ത് കൊടുത്തതിനു ശേഷം അടുത്തതായി ചെയ്യേണ്ടത് ഇതിലേക്ക് ഉലുവപ്പൊടി കൂടി ചേർത്ത് പുളിവെള്ളവും ചേർത്ത് എണ്ണയും ഒഴിച്ച് വെള്ളം ഒഴിച്ച് ഉപ്പും ചേർത്ത് ചെറിയ തീയിൽ ചൂടൊക്കെ നന്നായി ചൂടാക്കി കഴിയുമ്പോൾ അതിലേക്ക് ആവശ്യത്തിന്
Ingredients:
For the Curry:
- 500 g fresh fish (seer fish, mackerel, or any firm white fish)
- 2 tablespoons coconut oil
- 1 teaspoon mustard seeds
- 1 sprig curry leaves
- 2-3 green chilies (slit)
- 1 medium onion (thinly sliced)
- 1 tablespoon ginger (finely chopped)
- 1 tablespoon garlic (finely chopped)
- 2 medium tomatoes (chopped)
- 2 tablespoons Kashmiri chili powder (for color)
- 1 teaspoon spicy chili powder (adjust to taste)
- 1 teaspoon turmeric powder
- 1 teaspoon fenugreek powder
- 2 cups water
- Lemon-sized ball of tamarind (soaked in water and extracted)
- Salt to taste
For Garnishing:
- 1 sprig curry leaves
- 1 tablespoon coconut oil (optional)
നിന്നോട് ചേർത്തുകൊടുത്ത അടച്ചു വച്ച് ചെറിയ തീയിൽ വേവിച്ച് കുറുക്കിയെടുക്കാൻ മസാലക്കെ പിടിച്ച് കഴിഞ്ഞ് ഒരു ദിവസം കഴിയുമ്പോഴേക്കും സ്വാദ് കൂടുന്നത് തയ്യാറാക്കുന്നത് നിങ്ങൾക്ക് ഇഷ്ടമായാൽ ചാനൽ സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യാനും ലൈക് ചെയ്യാനും ഷെയർ ചെയ്യാനും മറക്കരുത്