ഒന്ന് കഴിച്ചു തുടങ്ങിയാൽ പിന്നെ നിർത്താൻ ആവാത്ത വിഭവം | Pazham Nurukku Naadan Recipe (Kerala Style)
Pazham nurukku naadan recipe | ഒന്ന് കഴിച്ചു തുടങ്ങി നമുക്ക് പിന്നെ നിർത്താനാവില്ല അത്ര രുചികരമായ ഒരു വിഭവമാണ് പഴം നുറുക്ക് പഴം വെച്ചിട്ടാണ് തയ്യാറാക്കി എടുക്കുന്നത് നേന്ത്രപ്പഴമാണ് ഇതിനായിട്ട് ഉപയോഗിക്കുന്നത് വളരെയധികം രുചികരമായ പഴയ കാലത്ത് ഒരു നാടൻ വിഭവമാണ് സ്കൂൾ വിട്ടു വരുമ്പോൾ കുട്ടികൾക്ക് കൊടുക്കാൻ പറ്റുന്ന നല്ല ഹെൽത്തി ആയിട്ടുള്ള ഒരു വിഭവം തന്നെയാണ്.
Ingredients:
- 3 ripe Nendran bananas (or any other variety of ripe bananas)
- 1/2 cup jaggery, grated or crushed (adjust sweetness according to your taste)
- 1/2 cup grated coconut (fresh or dried)
- 1/4 tsp cardamom powder
- 1 tbsp ghee (clarified butter)
- 1/2 tsp dry ginger powder (optional, for added warmth)
- 1/4 cup water
- A pinch of salt
- Cashews and raisins (for garnish)
പഴനിക്ക് തയ്യാറാക്കുന്നതിനായിട്ട് നേന്ത്രപ്പഴും ചെറിയ കഷണങ്ങളായിട്ട് മുറിച്ചെടുക്കുക ഒരു പാൻ വച്ച് ചൂടാകുമ്പോൾ അതിലേക്ക് ആവശ്യത്തിന് ശർക്കര ചേർത്തു കൊടുത്തു നന്നായി ഒരുക്കി അതിനെ അരിച്ചെടുത്തതിനു ശേഷം അതിലേക്ക് നമുക്ക് ഈ ഒരു നേന്ത്രപ്പഴത്തിന് നെയ്യിൽ മൂപ്പിച്ചതിനു ശേഷം ഇതിലേക്ക് ചേർത്തു കൊടുത്തതിനു ശേഷം.
അതിലേക്ക് ആവശ്യത്തിന് ഏലക്ക പൊടിയും ചേർത്ത് നല്ലപോലെ മിക്സ് ചെയ്ത് യോജിപ്പിച്ച് വീണ്ടും നല്ലപോലെ കുറുകി വരുമ്പോൾ അതിനെക്കുറിച്ച് നെയ്യ് കൂടി ചേർത്ത് കൊടുത്ത് വളരെ രുചികരമായിട്ട് മിക്സ് ചെയ്ത് യോജിപ്പിച്ച് എടുക്കാവുന്നതാണ് വളരെ ഹെൽത്തിയായിട്ട് കഴിക്കാൻ പറ്റുന്ന തന്നെയാണ് നിയന്ത്രണം കൊണ്ടുള്ള ഈയൊരു നുറുക്ക് തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം വിശദമായിട്ട് വീഡിയോ കൊടുത്തിട്ടുണ്ട്. വീഡിയോ നിങ്ങൾക്ക് ഇഷ്ടമായാൽ ചാനൽ സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യാനും ലൈക് ചെയ്യാനും ഷെയർ ചെയ്യാനും മറക്കരുത്. Video credits : Sheebas recipes