സേമിയ പായസത്തിനു സ്വാദ് കൂടാൻ കാരണം ഇതാണ്..Special Semiya Payasam Recipe (Vermicelli Payasam)

Special semiya paayasam recipe | നമുക്ക് ഏറ്റവും എളുപ്പത്തിൽ ഉണ്ടാക്കാൻ പറ്റുന്ന പായസമാണ് സേമിയ പായസം ഈ ഒരു പായസം. ഈ പായസം തയ്യാറാക്കുന്നതിനായിട്ട് നമുക്ക് അധിക സമയം ഒന്നും പോലും ഈ പായസത്തിന് കൂടാൻ കുറച്ചധികം കാര്യങ്ങൾ ശ്രദ്ധിക്കേണ്ടതായിട്ടുണ്ട് എപ്പോഴും നമ്മുടെ തയ്യാറാക്കാൻ ഇഷ്ടപ്പെടുന്നതും അതുപോലെതന്നെ വേഗത്തിൽ ഉണ്ടാക്കിയെടുക്കാം എല്ലാവർക്കും പറയുന്നതുമായ ഈ ഒരു പായസത്തിന് സ്വാദ് കൂടുന്നതിനായിട്ട്

Ingredients:

  • 1 cup semiya (vermicelli)
  • 4 cups full-fat milk
  • 1/2 cup sugar (adjust to taste)
  • 1/4 tsp cardamom powder
  • 2 tbsp ghee (clarified butter)
  • 10-12 cashews
  • 10-12 raisins
  • A pinch of saffron strands (optional, for color and fragrance)
  • 1/4 tsp rose water (optional, for a fragrant touch)

അത് നമുക്ക് സേമിയം നന്നായി വർക്കുക എന്നുള്ളതാണ് സേമിയം നന്നായി വർക്കുകൾ തന്നെ വേണം അതിനായിട്ട് ആദ്യം നമുക്ക് കുറച്ച് നെയ്യ് ഒരു പാത്രത്തിൽ കഴിച്ചതിനുശേഷം സേമിയ അതിലേക്ക് ചേർന്ന് നല്ലപോലെ ഒന്ന് വറുത്തെടുക്കണം നല്ലപോലെ ബ്രൗൺ നിറമാകുന്നതിന് തൊട്ടുമുമ്പ് ആയിട്ടുള്ള ഭാഗം വരെ ചെറിയ തീയിൽ ഒന്ന് വറുത്തെടുക്കണം.

വറുത്തെടുത്തതിനുശേഷം അടുത്തതായി ചെയ്യേണ്ടത്. ഒരു ആവശ്യത്തിന് പാൽ ഒഴിച്ചുകൊടുത്തു പാല് നന്നായി തിളച്ചു കഴിയുമ്പോൾ അതിലേക്ക് പഞ്ചസാരയും ഒപ്പം തന്നെ അതിലേക്ക് ചേർക്കേണ്ടത് കുറച്ച് അണ്ടിപ്പരിപ്പ് പൊടിച്ചത് അതിന്റെ ഒപ്പം തന്നെ കുറച്ച് മേടും കൂടിയാണ് ഇത്രയും ചേർത്ത് നല്ലപോലെ മിക്സ് ചെയ്ത് യോജിപ്പിച്ചതിനു ശേഷം.

അടുത്തത് ഏതിലേക്ക് ചേർക്കേണ്ടത് ആവശ്യത്തിന് ഏലക്ക പൊടിയും പിന്നെ വറുത്ത് വച്ചിട്ടുള്ള സേമിയമാണ് ചെറിയ തീയിൽ ഇതൊന്നു തിളപ്പിച്ചെടുക്കുക കുറച്ച് തിളച്ച വെള്ളം എപ്പോഴും ഒരു സൈഡിൽ തിളപ്പിച്ച് വെച്ചതിനുശേഷം അത് കുറേശ്ശെ ഇതിലേക്ക് ഒഴിച്ചു കൊടുക്കാം ഒരുപാട് കുറുകേണ്ട എന്നുള്ളവർക്ക് മാത്രമാണ് ഈ ഒരു ഓപ്ഷൻ കൊടുക്കുന്നത് അതിനുശേഷം ഇത് നന്നായി തിളച്ച് കുറുകി വരുമ്പോൾ അതിലേക്ക്.

ആവശ്യത്തിനുവേണ്ടി മുന്തിരി നന്നായി നെയിൽ വറുത്തത് കൂടി ചേർത്ത് കൊടുക്കാവുന്ന വളരെ രുചികമായി കഴിക്കാൻ പറ്റുന്ന പായസം ആണ് എങ്ങനെയാണ് തയ്യാറാക്കുന്നത് വിശദമായി വീഡിയോ കൊടുത്തിട്ടുണ്ട്. വീഡിയോ നിങ്ങൾക്ക് ഇഷ്ടമായാൽ ചാനൽ സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യാൻ മറക്കരുത്. Video credits : Kerala recipes by nitha