ഷാപ്പിലെ രുചികരമായ മീൻ കറി Toddy Shop Fish Curry (Kallu Shaap Meen Curry)

ഷാപ്പിലെ രുചികരമായ മീൻ കറി. നമുക്ക് വളരെ കുറുകി തയ്യാറാക്കി എടുക്കാൻ നമുക്ക് ചെയ്യേണ്ടത് ഇത്രമാത്രമേയുള്ള വളരെ ഹെൽത്തി ആയിട്ടുള്ള ഈ ഒരു കവിത ഇറക്കി എടുക്കുന്നതിനേക്കാൾ നമുക്ക് ചെയ്യേണ്ടത് ഇത്രമാത്രമേയുള്ളൂ നല്ലപോലെ കഴുകി വൃത്തിയാക്കി എടുക്കാം ഒരു ചട്ടി വെച്ച് ചൂടാകുമ്പോൾ അതിലേക്ക് ആവശ്യത്തിന് എണ്ണ ഒഴിച്ച് അതിലേക്ക്

Ingredients:

For the Curry:

  • Fresh fish (seer fish, sardines, or any firm variety) – 500 g, cleaned and cut
  • Coconut oil – 3 tbsp
  • Mustard seeds – 1/2 tsp
  • Fenugreek seeds – 1/4 tsp
  • Curry leaves – 2 sprigs
  • Shallots – 10-12, finely sliced
  • Garlic – 6-8 cloves, crushed
  • Ginger – 1-inch piece, crushed
  • Green chilies – 2, slit
  • Kashmiri chili powder – 2 tbsp
  • Red chili powder – 1 tsp (optional, for extra heat)
  • Turmeric powder – 1/2 tsp
  • Coriander powder – 1 tbsp
  • Tamarind – lemon-sized ball (soaked in 1/2 cup water) or 1 tbsp tamarind paste
  • Salt – to taste
  • Water – as needed

Optional (for flavor enhancement):

  • Gambooge (Kudampuli) – 1-2 pieces (soaked in water for 10 minutes)

ആവശ്യത്തിന് ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പച്ചമുളക് ചേർത്തതിനുശേഷം അതിലേക്ക് ആവശ്യത്തിനു ചെറിയുള്ളി ചേർത്ത് അതിലേക്ക് ആവശ്യത്തിന് മഞ്ഞൾപ്പൊടിയും മുളക് പൊടി പുളിവെള്ളം ചേർത്ത് കുറച്ചു വെള്ളം ഒഴിച്ച് അതിലേക്ക് ആവശ്യത്തിന് മീനും ചേർത്ത് ഉപ്പും ചേർത്ത് നല്ലപോലെ തിളച്ച് കുറുക്കിയെടുക്കുക തിളപ്പിച്ച് കുറുകി വരുന്ന സംവിധാനം കാശ്മീരി

മുളകുപൊടിയും ആവശ്യത്തിനു കുടംപുളിയും ചേർത്ത് അതിലേക്ക് കുറച്ച് ഉലുവപ്പൊടിയും ചേർത്ത് കൊടുക്കുക ഇതിലേക്ക് നിറയെ കറിവേപ്പില കൂടി ചേർത്ത് കൊടുക്കാവുന്നതാണ് സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യാനും ലൈക് ചെയ്യാനും ഷെയർ ചെയ്യാനും മറക്കരുത്.