പഴയ കാലത്തെ ഉപ്പ് ചാറ് കഴിച്ചിട്ടുണ്ടോ.Uppu Chaaru Recipe (Andhra-Style Tamarind Rasam)
Uppu chaaru recipe പഴയകാലത്ത് ഉപ്പു ചേർന്ന ഒരു കറി നിങ്ങൾ കഴിച്ചിട്ടുണ്ടോ കേട്ടിട്ട് പോലും ഉണ്ടാവില്ല എന്നാണ് തോന്നുന്നത് കാരണം ഇതുപോലത്തെ കാര്യങ്ങൾ ഒന്നും നമ്മൾ അധികം കേട്ടിട്ടില്ല ഇതുപോലുള്ള പേരുകളും അധികം കേട്ടിട്ടില്ല പക്ഷേ നമ്മൾ എപ്പോഴെങ്കിലുമൊക്കെ തയ്യാറാക്കാറുണ്ട് കാരണം വഴുതന
Ingredients:
- 1 lemon-sized ball Tamarind (soaked in warm water)
- 4 cups Water
- 1 small Tomato, chopped (optional)
- 2-3 Garlic cloves, crushed
- 1-2 Green chilies, slit
- ½ tsp Turmeric powder
- 1 tsp Salt (adjust to taste)
- 1 tsp Jaggery (optional, to balance flavors)
- 1 tsp Red chili powder (optional, for extra spice)
For Tempering:
- 1 tsp Oil or Ghee
- ½ tsp Mustard seeds
- ½ tsp Cumin seeds
- ¼ tsp Fenugreek seeds (optional)
- 1-2 Dry red chilies
- 1 sprig Curry leaves
- 1 pinch Asafoetida (Hing)
- 2 tbsp Coriander leaves, chopped (for garnish)
വെച്ചിട്ടാണ് ഈയൊരു കിടക്കുന്ന ആദ്യം നമുക്ക് ഒരു പാൻ വച്ച് ചൂടാകുമ്പോൾ അതിലേക്ക് ആവശ്യത്തിന് എണ്ണ ഒഴിച്ച് കൊടുത്ത് അതിലേക്ക് വഴുതനങ്ങ ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് കൂടി ചേർത്തു കൊടുത്ത് നല്ലപോലെ ഇളക്കി യോജിപ്പിച്ച് വെന്തതിനുശേഷം ഇനി നമുക്ക് ഇതിലേക്ക് അരപ്പ് ചേർത്ത് കൊടുക്കാനായിട്ട്..
ഒരുമിച്ച് ചൂടാകുമ്പോൾ അതിലേക്ക് ചുവന്ന മുളകും കുരുമുളകും ചേർത്ത് നന്നായി മൂപ്പിച്ചതിനു ശേഷം തേങ്ങ പിന്നെ മഞ്ഞൾപ്പൊടി അതിന്റെ ഒപ്പം തന്നെ ഈ ചെവി ചേർത്തു നന്നായി അരച്ചെടുത്തതിന് ശേഷം ഈ ഒരു വഴുതനങ്ങയിലേക്ക് ഒഴിച്ചു
നല്ലപോലെ തിളപ്പിച്ച് കുറുക്കിയെടുക്കുക വളരെ എളുപ്പത്തിൽ ഉണ്ടാക്കാൻ പറ്റുന്ന തന്നെയാണ് ഈ ഗ്രൂപ്പ് ചാറ് എന്ന് പറയുന്ന കറി എങ്ങനെയാണ് തയ്യാറാക്കുന്നത് വിശദമായിട്ട് വീഡിയോ കൊടുത്തിട്ടുണ്ട് വീഡിയോ നിങ്ങൾക്ക് ഇഷ്ടമായാൽ ചാനൽ സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യാനും ലൈക് ചെയ്യാനും ഷെയർ ചെയ്യാനും മറക്കരുത്., video credits : Srees vegmenu