വറുത്തരച്ച കോഴിക്കറിയുടെ രഹസ്യം ഇതാണ് Varutharacha Chicken Curry (Kerala-style Roasted Coconut Chicken Curry)

വറുത്തരച്ച രുചികരമായ ഒരു കോഴിക്കറി വളരെയധികം രുചികരമായിട്ടുള്ള ഒന്നാണ് ഈ ഒരു നല്ലപോലെ മുറിച്ചെടുക്കുക അതിനുശേഷം വറുത്തരക്കുന്നതിലേക്ക് മുളകുപൊടിയും മഞ്ഞൾപ്പൊടിയും മല്ലിപ്പൊടി എന്നിവ ചേർത്ത് ഗരം മസാല ചേർത്ത് നല്ലപോലെ വെറുതെ തേങ്ങയും കൂടി ചേർന്ന് നല്ലപോലെ വറുത്തരച്ചതിനു ശേഷം ഇതിലേക്ക് ഒഴിച്ച് കൊടുക്കാം

Ingredients

For the Chicken Curry:

  • Chicken: 1 kg (cut into medium pieces)
  • Onions: 2 large (sliced)
  • Tomatoes: 2 medium (chopped)
  • Green chilies: 3-4 (slit)
  • Ginger: 1 tbsp (finely chopped)
  • Garlic: 1 tbsp (finely chopped)
  • Curry leaves: 2 sprigs
  • Turmeric powder: ½ tsp
  • Red chili powder: 2 tsp
  • Coriander powder: 2 tbsp
  • Garam masala: 1 tsp
  • Salt: To taste
  • Coconut oil: 3 tbsp
  • Water: As needed

For the Roasted Coconut Paste:

  • Grated coconut: 1 cup
  • Shallots: 3-4
  • Dried red chilies: 2-3
  • Coriander seeds: 1½ tbsp
  • Fennel seeds: ½ tsp (optional)

For Tempering (optional but recommended):

  • Coconut oil: 1 tbsp
  • Mustard seeds: ½ tsp
  • Curry leaves: A few

അതിനുശേഷം നന്നായി തിളപ്പിച്ച് കുറുക്കിയെടുക്കുക കറിവേപ്പില ചേർത്ത് കൊടുക്കാൻ തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം നിങ്ങൾക്ക് ഇഷ്ടമായാൽ ചാനൽ സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യാനും ഷെയർ ചെയ്യാനും മറക്കരുത്. ഇതുപോലെ ഹെൽത്തി ആയിട്ടുള്ള ഈ ഒരു റെസിപ്പി നമുക്ക് രുചി തയ്യാറാക്കി

എടുക്കുന്നത് നല്ലപോലെ വറുത്തരച്ചെടുക്കുക അതിനുശേഷം കുരുമുളകുപൊടി എണ്ണ തെളിഞ്ഞുവരുന്നത് വരെ ഇത് നല്ലപോലെ വേവിച്ചെടുക്കുക നല്ല രുചികരമായിട്ടുള്ള റെസിപ്പി ഒരു ചിക്കൻ കറി നമുക്ക് എത്ര കഴിച്ചാലും മതിയാവില്ല.