വറുത്തരച്ച കോഴിക്കറിയുടെ രഹസ്യം ഇതാണ് Varutharacha Chicken Curry (Kerala-style Roasted Coconut Chicken Curry)
വറുത്തരച്ച രുചികരമായ ഒരു കോഴിക്കറി വളരെയധികം രുചികരമായിട്ടുള്ള ഒന്നാണ് ഈ ഒരു നല്ലപോലെ മുറിച്ചെടുക്കുക അതിനുശേഷം വറുത്തരക്കുന്നതിലേക്ക് മുളകുപൊടിയും മഞ്ഞൾപ്പൊടിയും മല്ലിപ്പൊടി എന്നിവ ചേർത്ത് ഗരം മസാല ചേർത്ത് നല്ലപോലെ വെറുതെ തേങ്ങയും കൂടി ചേർന്ന് നല്ലപോലെ വറുത്തരച്ചതിനു ശേഷം ഇതിലേക്ക് ഒഴിച്ച് കൊടുക്കാം
Ingredients
For the Chicken Curry:
- Chicken: 1 kg (cut into medium pieces)
- Onions: 2 large (sliced)
- Tomatoes: 2 medium (chopped)
- Green chilies: 3-4 (slit)
- Ginger: 1 tbsp (finely chopped)
- Garlic: 1 tbsp (finely chopped)
- Curry leaves: 2 sprigs
- Turmeric powder: ½ tsp
- Red chili powder: 2 tsp
- Coriander powder: 2 tbsp
- Garam masala: 1 tsp
- Salt: To taste
- Coconut oil: 3 tbsp
- Water: As needed
For the Roasted Coconut Paste:
- Grated coconut: 1 cup
- Shallots: 3-4
- Dried red chilies: 2-3
- Coriander seeds: 1½ tbsp
- Fennel seeds: ½ tsp (optional)
For Tempering (optional but recommended):
- Coconut oil: 1 tbsp
- Mustard seeds: ½ tsp
- Curry leaves: A few
അതിനുശേഷം നന്നായി തിളപ്പിച്ച് കുറുക്കിയെടുക്കുക കറിവേപ്പില ചേർത്ത് കൊടുക്കാൻ തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം നിങ്ങൾക്ക് ഇഷ്ടമായാൽ ചാനൽ സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യാനും ഷെയർ ചെയ്യാനും മറക്കരുത്. ഇതുപോലെ ഹെൽത്തി ആയിട്ടുള്ള ഈ ഒരു റെസിപ്പി നമുക്ക് രുചി തയ്യാറാക്കി
എടുക്കുന്നത് നല്ലപോലെ വറുത്തരച്ചെടുക്കുക അതിനുശേഷം കുരുമുളകുപൊടി എണ്ണ തെളിഞ്ഞുവരുന്നത് വരെ ഇത് നല്ലപോലെ വേവിച്ചെടുക്കുക നല്ല രുചികരമായിട്ടുള്ള റെസിപ്പി ഒരു ചിക്കൻ കറി നമുക്ക് എത്ര കഴിച്ചാലും മതിയാവില്ല.