നല്ല വെളുത്ത തേങ്ങ ചട്ടിണി തയ്യാറാക്കുന്നത് എങ്ങനെയാണെന്ന് നോക്കാം White Coconut Chutney Recipe
നല്ല വെളുത്ത തേങ്ങാ ചട്ണി തയ്യാറാക്കുന്നതിനായിട്ട് നമുക്ക് തേങ്ങയുടെ കറുപ്പ് ഇല്ലാതെ വെളുത്ത ഭാഗം മാത്രമായിട്ട് ചിരകിയെടുത്തതിനുശേഷം പച്ചമുളക് ആവശ്യത്തിന് ചേർത്ത് നല്ലപോലെ തേങ്ങി വെള്ളമൊഴിച്ച് അരച്ചെടുക്കുക. അതിനുശേഷം അതിനെക്കുറിച്ച് ഉപ്പ് കൂടി ചേർത്ത് ഇളക്കി യോജിപ്പിച്ചെടുക്കുക അതിനുശേഷം ഒരു പാൻ ചൂടാവുമ്പോൾ അതിലേക്ക്
Ingredients
For the Chutney:
- Freshly grated coconut: 1 cup
- Roasted chana dal (pottukadalai): 2 tbsp
- Green chilies: 2-3 (adjust to taste)
- Ginger: 1 small piece
- Salt: To taste
- Water: As needed
For Tempering (Optional but recommended):
- Coconut oil: 1 tbsp
- Mustard seeds: ½ tsp
- Dried red chilies: 1-2
- Curry leaves: A few
- Asafoetida (hing): A pinch
Freshness: Use fresh grated coconut for the best taste. If using frozen coconut, thaw it before grinding.Roasted Gram: Adding roasted gram helps make the chutney creamy and thick. You can skip it for a lighter version.Spice Level: Adjust green chilies based on your spice preference.Storage: Consume the chutney within a few hours for freshness. If refrigerated, let it come to room temperature before serving.
ചുവന്ന മുളകും കറിവേപ്പിലയും ചേർത്ത് വറുത്തതിനു ശേഷം ഈ ചമ്മന്തിയിലേക്ക് ചേർത്തു എന്നിട്ട് ഇളക്കി യോജിപ്പിച്ച് തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം നിങ്ങൾക്ക് ഇഷ്ടമായാൽ ചാനൽ സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യാനും ലൈക് ചെയ്യാനും ഷെയർ ചെയ്യാനും മറക്കരുത്.