ഉണക്ക ചെമ്മീൻ കൊണ്ട് ഇതുപോലൊരു നാടൻ കറി ഉണ്ടെങ്കിൽ ഊണ് കഴിക്കാൻ ഇത് മാത്രം മതി Dry Prawns Curry Recipe (Kerala-style)

ഉണക്ക ചെമ്മീൻ കൊണ്ട് ഇതുപോലൊരു കറി ഉണ്ടാക്കാൻ മാത്രം മതി നല്ല രുചികരമായിട്ടുള്ള കറിയാണ് എല്ലാവർക്കും ഒരുപാട് ഇഷ്ടമാവുകയും ചെയ്യും പെട്ടെന്ന് തയ്യാറാക്കി എടുക്കാൻ സാധിക്കും ഉണക്ക ചെമ്മീൻ നല്ലപോലെ കഴുകി വൃത്തിയാക്കി എടുത്തതിനുശേഷം അടുത്തത്

Ingredients

For the Curry:

  • Dry prawns (chemmeen): 1 cup
  • Shallots: 8-10 (sliced) or 1 medium onion (chopped)
  • Tomato: 1 (chopped)
  • Green chilies: 2 (slit)
  • Curry leaves: 1 sprig
  • Tamarind: A small lemon-sized ball (soaked in water and extracted)
  • Turmeric powder: ½ tsp
  • Red chili powder: 1-2 tsp
  • Coriander powder: 1½ tsp
  • Fennel seeds: ½ tsp (optional, for extra flavor)
  • Coconut oil: 2 tbsp
  • Salt: To taste

ചെയ്യേണ്ടത് ഇതിലേക്ക് നമുക്ക് മുളകുപൊടി ഉപ്പും ചേർത്ത് കൈകൊണ്ട് തിരുമ്മി അതിനുശേഷം തേങ്ങ മുളകുപൊടി മഞ്ഞൾപ്പൊടി മല്ലിപ്പൊടി എന്നിവ ചേർത്ത് അരച്ചെടുത്ത ചട്ടി ചൂടാകുമ്പോൾ ഇതെല്ലാം ചേർത്ത് നല്ലപോലെ തിളപ്പിച്ച് കുറുക്കി എടുക്കുക അതിനുശേഷം

ഇതിലേക്ക് പുളി കൂടി ചേർത്തു കൊടുത്ത് നല്ലപോലെ തിളപ്പിച്ച് ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പും ചേർത്ത് തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം കൊടുത്തിട്ടുണ്ട്. വീഡിയോ നിങ്ങൾക്ക് ഇഷ്ടമായാൽ ചാനൽ സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യാനും ലൈക് ചെയ്യാനും ഷെയർ ചെയ്യാനും മറക്കരുത്