ശർക്കര വട്ടയപ്പം | Jaggery Vattayappam Recipe (Kerala Steamed Rice Cake with Jaggery)
Jaggery vattayappam recipe ശർക്കര കൊണ്ട് ഒരു വട്ടേപ്പം നിങ്ങൾക്ക് ആർക്കെങ്കിലും അറിയാമോ എല്ലാവർക്കും വളരെ ഇഷ്ടപ്പെടുന്ന വട്ടയപ്പം ശർക്കര ചേർക്കാതെ ഉണ്ടാക്കിയിട്ടുണ്ടാവില്ല ഇതുപോലൊരു ശർക്കര ചേർത്ത് എല്ലാവർക്കും ഒത്തിരി ഇഷ്ടമാവുകയും ചെയ്യും.
Ingredients:
- For the Batter:
- Raw rice – 1 cup (soaked for 4–5 hours)
- Grated coconut – ¾ cup
- Cooked rice – 2 tbsp (for softness)
- Instant yeast – ½ tsp (or active dry yeast – ¾ tsp)
- Sugar – 1 tbsp (for yeast proofing)
- Salt – a pinch
- For Jaggery Syrup:
- Jaggery – ½ cup (adjust to taste)
- Water – ¼ cup
- Flavoring & Garnish:
- Cardamom powder – ½ tsp
- Ghee – 1 tsp
- Cashew nuts – 2 tbsp (fried in ghee)
- Raisins – 1 tbsp (fried in ghee)
ഇത്രയും രുചികരമായ തയ്യാറാക്കുന്നതിനായിട്ട് ആദ്യം ശർക്കരയിലെ കുറിച്ച് വെള്ളം ഒഴിച്ച് നന്നായിട്ടൊന്ന് തിളക്കാൻ വയ്ക്കുക ശർക്കര നന്നായി പാനി ആയതിനു ശേഷം അരി നന്നായിട്ടൊന്നു അരച്ചെടുക്കണം. അതിനായിട്ട് ഒരു നാലുമണിക്കൂർ എങ്കിലും കുതിരാൻ ആയിട്ട് വയ്ക്കുക.
![](https://quickrecipe.in/wp-content/uploads/2025/02/1702494800356_copy_1500x900-1024x614-1-1.jpg)
നന്നായി ശേഷം അരിയുടെ കൊടുത്ത ശർക്കരയും ചേർത്തു കൊടുത്തു ആവശ്യത്തിന് ഏലക്കാപൊടി നന്നായിട്ട് അരച്ചെടുത്ത മാവിനെ ഒരു പാത്രത്തിലേക്ക് ഒഴിച്ചതിനു ശേഷം കുറച്ച് ഈസ്റ്റിനെ വെള്ളത്തിൽ കലക്കി ഇതിലേക്ക് ഒഴിച്ച് കൊടുത്ത് വീണ്ടും ഇളക്കി യോജിപ്പിച്ച് വയ്ക്കുക
അതിനുശേഷം അടുത്തതായി ചെയ്യേണ്ടത് ഇതൊന്നും പൊങ്ങി വന്നതിനു ശേഷം ഒരു പാത്രത്തിലേക്ക് നീ തടവിയതിനു ശേഷം മാച്ചുകൊടുത്ത സാധാരണ വട്ടയപ്പം പോലെ തയ്യാറാക്കി എടുക്കുകയാണ് ചെയ്യേണ്ടത് എങ്ങനെയാണ് തയ്യാറാക്കുന്നതെന്ന് വിശദമായിട്ട് വീഡിയോ കൊടുത്തിട്ടുണ്ട് വീഡിയോ നിങ്ങൾക്ക് തീർച്ചയായും ഉപകാരപ്പെടും വീഡിയോ ഇഷ്ടമായാൽ ചാനൽ സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യാനും ഷെയർ ചെയ്യാനും മറക്കരുത്. Video credits : Fathimas curry world