ഇടിയപ്പം നിങ്ങൾ ഇതുപോലെ ഒരിക്കലെങ്കിലും കഴിച്ചിട്ടുണ്ടോ Nendra Banana Idiyappam Recipe (Kerala Style)

Nendra banana idiyappam recipe | ഇതുപോലൊരു ഇടിയപ്പം നിങ്ങൾ ഒരിക്കലും കഴിച്ചിട്ടുണ്ടോ. ഈയൊരു രൂപ തയ്യാറാക്കുന്നത് ആദ്യം നേന്ത്രപ്പഴം ഒന്ന് പുഴുങ്ങി എടുക്കണം അതിനായിട്ട് നേന്ത്രപ്പഴം ഒന്ന് ആവിയിൽ വേവിച്ചെടുത്തതിനു ശേഷം വേണം തയ്യാറാക്കി എടുക്കേണ്ടത് ആവിയിൽ വേവിച്ചെടുത്ത നേന്ത്രപ്പഴത്തിന് മിക്സിയുടെ ജാറിൽ ഇട്ടുകൊടുത്ത് നന്നായിട്ടൊന്ന് അരച്ചെടുക്കണം മരിച്ച നേന്ത്രപ്പഴത്തിന് നമുക്ക് ഇടിയപ്പത്തിന് കുഴിക്കുന്ന മാവിലേക്ക് ചേർത്തു കൊടുത്തു തിളച്ച വെള്ളവും ഉപ്പും എണ്ണയും ചേർത്ത് നല്ലപോലെ കുഴച്ചെടുക്കുക.

Ingredients:

  • Nendra bananas (ripe plantains) – 2 large
  • Rice flour – 1 1/2 cups
  • Boiling water – 1/2 cup (adjust as needed)
  • Sugar – 2 tbsp (adjust according to sweetness preference)
  • Salt – a pinch
  • Coconut oil – 1 tbsp (optional, for greasing)

അതിനുശേഷം ഈ മാവിനെപ്പറ്റി ജില്ലയിലേക്ക് നിറച്ചു കൊടുത്തതിനുശേഷം ഇത് നമുക്ക് സാധാരണ പോലെ തന്നെ ഒരു പാത്രത്തിലേക്ക് അല്ലെങ്കിൽ വാഴയിലയിലേക്ക് പിഴിഞ്ഞൊഴിച്ചതിനുശേഷം അതിനു മുകളിലായിട്ട് തേങ്ങ വച്ചുകൊടുത്തു നല്ലപോലെ ആവിയിൽ വേവിച്ചെടുക്കാവുന്നതാണ് തയ്യാറാക്കാൻ വളരെ എളുപ്പം ഹെൽത്തിയുമാണ് ഈ ഒരു ഉപമ എല്ലാവർക്കും ഒരുപാട് ഇഷ്ടമാവുകയും തയ്യാറാക്കാൻ വളരെ എളുപ്പമാണ് തേങ്ങയും പഴവും ഒക്കെ ചേർന്നു കൊണ്ട് ഇത് തയ്യാറാക്കാൻ വളരെ എളുപ്പമാണ് നമുക്കെല്ലാവർക്കും ഇഷ്ടമാവുകയും ചെയ്യും.

വളരെ ഹെൽത്തി ആയിട്ടുള്ള ഈ ഒരു പഴം വെച്ചിട്ടുള്ള ഇടിയപ്പം തയ്യാറാക്കാൻ കഴിയുമ്പോൾ നമുക്കിത് വെറുതെ തന്നെ കഴിക്കാൻ തോന്നും കറി ഒന്നും ഇതിന്റെ കൂടെ കഴിക്കേണ്ട ആവശ്യമില്ല തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം നിങ്ങൾക്ക് ഇഷ്ടമായാൽ ചാനൽ സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യാൻ ലൈക് ചെയ്യാനും ഷെയർ ചെയ്യാനും മറക്കരുത്.