തക്കാളി വാങ്ങുമ്പോൾ ഇതുപോലെ ഒന്ന് തയ്യാറാക്കി നോക്കൂ. Tomato Pickle Recipe (Andhra-Style Spicy Tomato Achar)
Tomato pickle recipe | തക്കാളി വാങ്ങുമ്പോൾ ഇതുപോലെ ഒന്ന് തയ്യാറാക്കി നോക്കൂ നിങ്ങൾ വളരെയധികം ഇഷ്ടപ്പെടുന്ന വളരെ രുചികരമായിട്ടുള്ള ഒന്നാണ് തക്കാളി വെച്ചിട്ടുള്ള ഈ ഒരു റെസിപ്പി. ഇതിന് സ്വാതന്ത്ര്യം നമുക്ക് ഇത് ചപ്പാത്തിയും ദോശയുടെ കൂടെയും അതുപോലെതന്നെ ചോറിന്റെ കൂടെയുമൊക്കെ കഴിക്കാൻ സാധിക്കുന്ന ഒന്നാണ് ഇത് വളരെയധികം രുചികരമായിട്ടുള്ള ഒന്നാണ് ഇത് തയ്യാറാക്കുന്നതിനായിട്ട് ആദ്യം ചെയ്യേണ്ടത് തക്കാളി നമുക്ക് നല്ലപോലെ ചെറിയ കഷണങ്ങളായി മുറിച്ചെടുക്കുക.
Ingredients:
- Ripe tomatoes – 500g (finely chopped or pureed)
- Tamarind – 1 small lemon-sized ball (soaked in warm water & pulp extracted)
- Red chili powder – 2 tbsp (adjust to spice level)
- Turmeric powder – 1/2 tsp
- Salt – as required
- Fenugreek seeds (methi seeds) – 1/2 tsp (roasted & powdered)
- Mustard seeds – 1 tsp
- Asafoetida (hing) – 1/4 tsp
- Garlic – 6-8 cloves (crushed or finely chopped)
- Gingelly oil (sesame oil) – 1/4 cup (or more for preservation)
- Curry leaves – 1 sprig
ഒരു ചൂടാകുമ്പോൾ അതിലേക്ക് ആവശ്യത്തിനു എണ്ണ ഒഴിച്ചുകൊടുത്ത് അതിലേക്ക് ചുവന്ന മുളക് കറിവേപ്പില അതുപോലെതന്നെ വെളുത്തുള്ളി ഇഞ്ചി പച്ചമുളക് എന്നിവ ചേർത്ത് കൊടുത്തതിനു ശേഷം അതിലേക്ക് തക്കാളിയും ചേർത്ത് കൊടുത്ത് ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പും ചേർത്ത് മഞ്ഞൾപ്പൊടിയും ചേർത്ത് മുളകുപൊടിയും ചേർത്ത് നല്ലപോലെ ഇതൊന്നു മിക്സ് ചെയ്ത് യോജിപ്പിച്ചു വയ്ക്കുക.
അടുത്തതായി ചെയ്യേണ്ടത് ഇതിലേക്ക് പൊളി പിഴിഞ്ഞ വെള്ളം കൂടി ഒഴിച്ച് കൊടുക്കണം നല്ലപോലെ വന്നതിനുശേഷം മാത്രം ഇതിനെ നമുക്ക് അടുത്തതായി എന്ത് ചെയ്യേണ്ടത് നോക്കാം ഇത് നല്ലപോലെ കുറുകി വന്നു കഴിഞ്ഞാൽ ഇതിന് നമുക്കൊരു ബോട്ടിലിലേക്ക് സൂക്ഷിക്കാവുന്നതാണ് വളരെയധികം രുചികരമായ ഒന്നാണ് ഈ ഒരു റെസിപ്പി.
പെട്ടെന്നു ഉണ്ടാക്കിയെടുക്കാൻ പറ്റുന്ന രുചികരമായ ഒരു റെസിപ്പി യുടെ സ്വാധീ എല്ലാദിവസവും എല്ലാത്തിന്റെയും കൂടി കഴിക്കാൻ തോന്നും ഇതുപോലുള്ള റെസിപ്പിയുടെ വീഡിയോ കൊടുത്തിട്ടുണ്ട് വീഡിയോ നിങ്ങൾക്ക് ഇഷ്ടമായാൽ ചാനൽ സബ്സ്ക്രൈബ് ചെയ്യാൻ ലൈക് ചെയ്യാനും ഷെയർ ചെയ്യാനും മറക്കരുത്.